PHÂN BIỆT CÁC TRIỆU CHỨNG THIẾU DINH DƯỠNG Ở CÂY TRỒNG BẰNG SƠ ĐỒ TƯ DUY

Trong thực tế, các triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên cây trồng biểu hiện khá tương đồng nhau. Các thông tin chúng ta tìm kiếm trên Internet đều chỉ cho phần nổi, càng đọc càng rối. Công ty Hoàng Minh cung cấp giúp bạn SƠ ĐỒ TƯ DUY. Tại đây, các điểm nhấn để nhận biết các triệu chứng thiếu dinh dưỡng ở cây trồng như thế nào. Từ đó có biện pháp cung ứng dinh dưỡng kịp thời đảm bảo cây phát triển bình thường.

Về vai trò của các chất dinh dưỡng: Chúng tôi không đề cập ở đây vì có quá nhiều tài liệu sẵn trên Internet hướng dẫn các bạn.
Các bạn chỉ hiểu là cây trồng cũng như con người cần được ăn uống đầy đủ thì mới phát triển xanh tốt, cho năng suất và phẩm chất cao. Tuy nhiên trong quá trình phát triển đòi hỏi dinh dưỡng của mỗi cây mỗi giai đoạn khác nhau. Cộng với thổ nhưỡng mỗi vùng mỗi khác trong khi chúng ta bón phân thường theo thói quen. Do vậy xảy ra hiện tượng THIẾU HỤT DINH DƯỠNG.
Làm thế nào để PHÂN BIỆT được cây THIẾU GÌ?

Các biểu hiện khi thiếu dinh dưỡng trên cây trồng thì lại na ná nhau, ví dụ thiếu Đạm cây vàng mà thiếu Lưu huỳnh cũng vàng; lá mất màu vì thiếu Sắt thì thiếu Kẽm cũng thế…etc
Các tài liệu mà các bạn tra cứu lại không cho các bạn TỪ KHÓA để phân biệt?
Phòng Kỹ thuật, công ty Nông Nghiệp Hoàng Minh giúp các bạn phân biệt đơn giản hơn bằng SƠ ĐỒ TƯ DUY NHẬN BIẾT CÂY TRỒNG THIẾU CHẤT DINH DƯỠNG

1. Từ khóa

– Cây thiếu dinh dưỡng thì biểu hiện trên lá đồng đều và đối xứng, khác với bị nấm khuẩn hay sâu hại
– Lá non hay lá già xuất hiện trước?
+ Các nguyên tố di động nếu thiếu dinh dưỡng trên cây trồng thì thể hiện trước trên lá già hoặc các lá dưới cùng. Đó là N, P, K, Mg và Mo.
+ Các nguyên tố bất động thì biểu hiện trên lá non hay các lá phía trên ngọn trước. Các chất dinh dưỡng đó là: Ca, Bo, S, Cu, Fe, Mn, Zn.
– Lá có màu xanh đậm, xanh nhạt hay mất màu và bị hóa vàng
– Lá có biểu hiện vàng lá gân xanh hay không
– Lá có đốm hoặc hoại tử hay không
– Lá hay chồi ngọn có bị cháy hoặc héo chết hay không

2. Sơ đồ tư duy

Chỉ bằng quan sát các biểu hiện ở những từ khóa trên, các bạn chỉ cần ráp vào công thức ở 2 sơ đồ dưới. Các bạn sẽ nhận định được cây trồng nhà mình có thiếu dinh dưỡng hay không và thiếu chất gì?

(Nhận biết cây trồng thiếu chất bằng sơ đồ tư duy, nguồn: Nông Nghiệp Hoàng Minh)

3. Chi tiết biểu hiện
Vai trò và biểu hiện các triệu chứng thiếu dinh dưỡng ở cây trồng cụ thể vui lòng xem tại link: https://goldsunvn.com/2020/10/29/nhu-cau-dinh-duong-cua-cay-trong-va-bieu-hien/

4. Khắc phục
Nhận biết cây trồng thiếu gì thì bổ sung chất đó. Tuy nhiên một số trường hợp nếu bón dư phân này thì cây lại không hấp thu được các dinh dưỡng khác.
Đây là vấn đề dài chúng tôi sẽ chia sẻ thêm các bạn. Giải pháp tạm thời là bón các dòng phân phức hợp vì đầy đủ dinh dưỡng trong một viên phân

ĐỀ NGHỊ GHI RÕ NGUỒN KHI SAO CHÉP THÔNG TIN!

Công ty Nông Nghiệp Hoàng Minh
Địa chỉ: 170 Sư Vạn Hạnh, P. Hội Thương, Tp. Pleiku, Gia Lai
Điện thoai: 02693.820.823    –    Fax: 02693.820.823
Website: goldsunvn.com – nongnghiephoangminh.com
Email: Info@goldsunvn.com – nongnghiephoangminh@gmail.com
Fanpage: Nông nghiệp Hoàng Minh – https://www.facebook.com/nongnghiephoangminh1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.