“Chương trình giới thiệu kỹ thuật quản lý dịch hại sùng đất, ve sầu trên cây cà phê và tuyến trùng gây hại trên tiêu” tại huyện Chư Păh, Tỉnh Gia Lai

29/10/2020, 22:00

Sáng  ngày 10/06/2017 Công ty nông nghiệp Hoàng Minh phối hợp với Đại Lý Nguyễn Năm đã tổ chức buổi tư vấn bán hàng “Chương trình giới thiệu kỹ thuật quản lý dịch hại sùng đất, ve sầu trên cây cà phê và tuyến trùng gây hại trên tiêu” tại thôn 1, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, Tỉnh Gia Lai.

Chia sẻ tại buổi tư vấn bán hàng kỹ sư Đinh Quốc Vinh cho biết “ Hiện nay tại một số địa phương đặc biệt là Tây Nguyên tình trạng ve sầu, sùng đất phát triển ngày càng nhiều, có xu hướng tăng mạnh trong mùa mưa này. Ấu trùng ve sầu, sùng đất tấn công trực tiếp bộ rễ, làm cho cây cà phê suy kiệt rất nhanh, lá vàng dẫn đến rụng quả, nếu bị hại nặng cây có thể chết. Ngoài việc gây hại trực tiếp, các vết thương ở rễ cà phê, tiêu do ấu trùng ve sầu, sùng đất gây ra cũng là điều kiện tốt cho một số nấm bệnh xâm nhập gây hại, điển hình như bệnh vàng lá thối rễ cà phê do nấm Fusarium gây ra”.

Ngoài ra, kỹ sư của công ty Nông nghiệp Hoàng Minh đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh những vấn đề cấp thiết hiện nay như: nạn phân bón giả, cách phân biệt; sùng đất, ve sầu ngày càng phát triển; pH thấp;…và những kỹ thuật cần thiết cho cây cà phê, tiêu.
Sau khi buổi tư vấn kết thúc, các kỹ sư đã đến thăm vườn của bà con nông dân tại đây, đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc cây trồng đúng cách, đạt được năng sất cao trong mùa vụ sắp tới.

Buổi tư vấn bán hàng cũng là cơ hội để công ty Nông nghiệp Hoàng Minh và đại lý Nguyễn Năm tiến gần hơn tới người nông dân. Là cơ hội để nông dân bộc bạch hết tâm tư suy nghĩ cũng như những khó khăn vướng mắc mà họ đang gặp phải.

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn bán hàng