TẠI SAO PHẢI TẨY RÊU TRÊN CÂY TRỒNG?

Titan Cup hiệu quả tẩy rêu trên cây trồng

Bài viết dưới đây Hoàng Minh xin giải đáp câu hỏi tại sao cần phải tẩy rêu trên cây trồng. Hiện tượng rêu phát triển trên thân xuất hiện trên nhiều vườn cây trái khác nhau, nhưng bà con có thắc mắc liệu chúng có ảnh hưởng tới sự phát triển và năng suất cây trồng? 

Rêu là gì?

Rêu là một trong những ngành thực vật có cấu tạo rất đơn giản, thân mềm, không có rễ, chúng không thể lấy nước như hầu hết các loại cây khác và cũng không cần đất để phát triển thay vào đó sẽ hấp thụ lượng nước cần thiết từ độ ẩm không khí.

Rong rêu trên cây trồng
Rong rêu trên cây trồng.

Một số nguyên nhân rêu sinh trưởng phát triển trên vườn.

– Vào mùa mưa, độ ẩm không khí tăng cây trồng dễ bị rêu phát triển trên bề mặt thân, cành nhất là những vườn ít được chiếu sáng, trồng dày hoặc trồng xen (sầu riêng trồng xen cà phê,…)

– Đất chua là điều kiện thuận lợi cho rêu phát triển trên vườn.

– Đất bị nghèo dinh dưỡng không được bón phân thường xuyên hoặc đất bị nén chặt rêu sẽ phát triển trên nền đất và bám quanh gốc, thân cây.

Tác hại của rêu đến cây trồng.

– Lớp rêu phủ trên bề mặt thân cành có độ ẩm cao là nơi giữ các bào tử nấm, mầm bệnh, là môi trường thuận lợi cho nấm bệnh và côn trùng chích hút lưu trú và phát triển gây bệnh cho cây trồng.

– Rêu không hút chất dinh dưỡng của cây trồng tuy nhiên nếu rêu phát triển mạnh phủ kín bề mặt thân, cành ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất dinh dưỡng, làm giảm sự tăng trưởng và phát triển của cây

Tẩy rêu trên cây trồng như thế nào hiệu quả?

Hoàng Minh khuyến nghị nhà vườn sử dụng sản phẩm Titan Cup là thuốc gốc đồng hữu cơ, có phổ tác động rộng với cơ chế tiếp xúc và nội hấp nhanh giúp tẩy rêu trên cây trồng hiệu quả.

Liều lượng: Chai Titan Cup dung tích 480ml pha cho 300-400 lít

                   Chai Titan cup dung tích 100ml pha cho 100 lít.

Titan Cup hiệu quả tẩy rêu trên cây trồng
Titan Cup hiệu quả tẩy rêu trên cây trồng.
Hiệu quả trước và sau khi sử dụng Titan Cup tẩy rêu trên cây trồng
Hiệu quả trước và sau khi sử dụng Titan Cup tẩy rêu trên cây trồng.

Trên đây là một số thông tin về tẩy rêu trên cây trồng mà Hoàng Minh muốn gửi đến bà con. Ngoài ra, bà con có bất kì thắc mắc nào về kỹ thuật cũng như cách xử lý sâu bệnh hại trên cây trồng, hãy liên hệ với Hoàng Minh theo thông tin dưới đây:

Công ty Nông Nghiệp Hoàng Minh

Địa chỉ: 170 Sư Vạn Hạnh, P.Hội Thương, Tp.Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 02693.820.823    –   Fax: 02693.820.823

Website: goldsunvn.com – nongnghiephoangminh.com

Email: Info@goldsunvn.com – nongnghiephoangminh@gmail.com

Fanpage: Nông Nghiệp Hoàng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.