NGUYÊN NHÂN TRÁI CHANH DÂY NHĂN NHEO

Nguyên nhân trái chanh dây nhăn nheo trái là một trong những thắc mắc của nhiều bà con. Bởi chanh dây là nông sản cho năng suất ổn định nhờ mẫu mã đẹp. Bà con phải cực kỳ chú trọng trong chăm sóc sâu bệnh hại. Hoàng Minh xin chia sẻ một số nguyên nhân trong bài viết này. 

Nếu trái chanh dây có các biểu hiện nhăn nheo, rụng nhiều, vỏ trái bị mềm và ít dịch.

Nguyên nhân trái chanh dây nhăn số 01: Do ruồi vàng gây hại

Nếu tác nhân là ruồi vàng chích hút trái, bà con có thể dễ dàng xác định được tác nhân này qua vết chích, hiện tượng ruồi xuất hiện quanh khu vực cây/trái. Khuyến nghị sử dụng tác sản phẩm đặc trị ruồi vàng để quản lý.

Nguyên nhân trái chanh dây nhăn số 02: Do thiếu nước

Cần kiểm tra chế độ nước cấp cho cây. Trường hợp cây thiếu nước đột ngột gây hiện tượng trái co rúm, nhơn nheo, toàn cây bị héo hay xào lá. Thiếu nước trong thời gian dài trái mềm và ít dịch. Thiếu trầm trọng cây bị chết. Cần bổ sung nước cần thiết cho cây.

Nguyên nhân số 03: Do thiếu dinh dưỡng

Loại trừ hai nguyên nhân trên thì rất có thể cây thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến trái bị các hiện tượng mềm vỏ, nhăn nheo, bên trong xốp ít dịch, nhẹ kí. Trong trường hợp này, bà con nên đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho cây thời kỳ nuôi trái. Sử dụng cặp đôi Thịnh Vượng phun qua lá là biện pháp hoàn hảo.Cặp đôi Thịnh Vượng kết hợp giữa Kali Bo Hoàng Minh và Lớn Trái Hoàng Minh.

ĐỀ NGHỊ GHI RÕ NGUỒN KHI SAO CHÉP THÔNG TIN!

ng ty Nông Nghiệp Hoàng Minh

Địa chỉ: 170 Sư Vạn Hạnh, P.Hội Thương, Tp.Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 02693.820.823    –   Fax: 02693.820.823

Website: goldsunvn.com – nongnghiephoangminh.com

Email: Info@goldsunvn.com – nongnghiephoangminh@gmail.com

Fanpage: Nông Nghiệp Hoàng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.